Thói quen uống nước hằng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Thói quen uống nước ảnh hưởng thể nào đến cơ thể?

Thói quen uống nước chiếm một phần rất lớn để có sức khỏe, sức đề kháng tốt vì nước chiếm tỉ lệ 70-80% trọng lượng cơ thể và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Thói quen uống nước hằng ngày của bạn liệu có đúng và đủ hay chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ bài viết dưới đây nhé. 

Ngồi uống nước sẽ tốt hơn đứng hoặc nằm 

Khi đứng uống nước, bạn vô tình làm phá vỡ đi sự cân bằng của chất lỏng khi đi vào cơ thể, điều này có thể dẫn đến sự tích tụ nước trong các khớp xương, gây ra tình trạng viêm khớp.

Với cách ngồi uống nước, cơ bắp và hệ thống thần kinh được thư giãn thoải mái hơn giúp hấp thụ chất lỏng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thận cũng tăng tốc quá trình lọc thải.

Thói quen uống nước ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể
Ngồi uống nước, hay đứng? Hay nằm mới là tốt nhất?

Uống từng ngụm nhỏ

Tránh uống một lượng lớn nước trong một lần, thay vào đó hãy uống từng ngụm nhỏ. Điều này cũng nên được áp dụng trong các bữa ăn của bạn. Mỗi lần uống khoảng 100 – 150ml, cách nhau tầm 15 – 20 phút. Để tránh tình trạng mất nước gây tổn hại lớn đến sức khỏe, sức đề kháng, thì bạn cần uống theo từng ngụm nhỏ và cách nhau một khoảng thời gian không quá dài hay quá ngắn. Ngay khi nhận biết được những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mất nước bạn cần bổ sung ngay nước để tránh các biến chứng xấu và nguy hiểm tới sức khỏe.

Uống nước vào buổi sáng

Làm một cốc nước vào buổi sáng là một thói quen đơn giản nhưng cực kì tốt cho cơ thể. Uống nước vào buổi sáng giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể và làm sạch ruột của bạn, nhờ đó cơ thể tránh mắc nhiều bệnh thông thường. Nếu bạn chưa có thói quen này thì hãy thực hiện ngay sau khi đọc bài viết này nhé.

Thói quen uống nước mỗi sáng thể hiện tình trạng cơ thể của bạn
Uống nước buổi sáng có tác dụng gì?

Uống nước ấm thay vì nước lạnh

Nước lạnh làm giảm việc cung cấp máu cho các cơ quan khác nhau của cơ thể hơn nữa dẫn đến táo bón. Uống nước ấm giúp nước được thẩm thấu qua thành tế bào dễ hơn, giúp cơ thể có thể giảm cân, cải thiện hệ thống tiêu hóa như chứng đầy hơi, tăng cường lưu thông máu và thải độc cho cơ thể 

Uống nước khi tập thể dục đúng cách

Cơ thể sẽ mất nước trong quá trình bạn chơi thể thao, tập thể dục. Việc cần làm là bổ sung lại lượng nước đã bị mất để tránh tình trạng kiệt sức khi tập luyện. Vậy nên, uống nước đúng cách khi tập thể dục là một hành vi rất tốt giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về cơ bắp, sức đề kháng và tránh xảy ra tình trạng mất nước khi đang tập luyện.

Thói quen uống nước điều độ khi tập thể dục giúp cơ thể phát triển tốt hơn
Uống nước khi tập thể dục là rất cần thiết

Uống nước bao nhiêu là đủ? 

Đối với những người làm việc văn phòng, ít vận động thì nên uống ít nhất 2 lít một ngày. Còn những người chơi thể thao, vận động nhiều cần bổ sung lượng nước nhiều hơn 2 lít mỗi ngày, việc này tùy vào thể trạng của mỗi người.

Bạn hãy thử áp dụng những thói quen uống nước hằng ngày vô cùng đơn giản mà Swater đã chia sẻ và cảm nhận sự khác biệt của cơ thể sau khi áp dụng những thói quen này nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!