Uống nước đúng cách khi tập thể dục

uong nuoc tap the duc

Luyện tập thể dục thể thao không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn rất hiệu quả với đời sống tinh thần. Tích cực tập luyện thể dục thể thao cũng chính là chìa khóa giúp chúng ta cảm thấy yêu đời yêu bản thân mình hơn. Chính vì vậy, hãy để quá trình tập luyện diễn ra một cách trôi chảy và tích cực bằng việc duy trì lượng nước trong cơ thể mỗi ngày ngay cả khi tập thể dục. Cùng nhau đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về lượng nước cần thiết như thế nào đến cơ thể chúng ta trong quá trình tập luyện thể dục nhé!

Khi bạn tập thể dục hay tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên. Để loại bỏ nhiệt độ bổ sung này, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi, nhằm giúp bạn hạ nhiệt. Mồ hôi bao gồm các chất điện giải (như natri) và nước. Đó cũng chính là lúc bạn cần bổ sung nước cho cơ thể.

uong nuoc tap the duc

Lượng chất lỏng yêu cầu trong cơ thể có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Các loại hoạt động thể chất khác nhau, thời gian và cường độ của mỗi hoạt động cũng như tốc độ trao đổi chất, độ ẩm, nhiệt độ, mức độ thể lực, vv… đều ảnh hưởng đến nhu cầu bổ sung nước của mỗi người.

Dưới đây là một số hướng dẫn chung để tránh cơ thể bị mất nước khi hoạt động thể thao:

 • Trước khi tập:
  • Uống khoảng 500-600 ml nước ít nhất 4 giờ trước khi chơi thể thao.
  • Uống 250-350 ml nước khoảng 10 đến 15 phút trước khi tập thể dục.
 • Trong khi tập:
  • Nếu bạn tập luyện dưới một giờ, hãy uống 100-250 ml nước sau mỗi 15-20 phút.
  • Nếu thời gian tập luyện nhiều hơn một giờ, nên uống 100-250 ml thức uống thể thao (có chứa chất điện giải và carbohydrate) cứ sau 15-20 phút.
 • Sau khi tập:
  • Cứ mỗi gram bị mất đi trong quá trình tập luyện với cường độ cao, bạn cần uống 600-700 ml nước giải khát thể thao hoặc nước tinh khiết, các vận động viên thường tự cân trước và sau khi tập luyện để xác định điều này.
  • Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn phải nhớ là không nên uống quá nhiều nước (hơn 950 ml trong một giờ) trong khi tập luyện, vì điều đó vượt quá mức lượng nước cần thiết và có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Bên cạnh việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, chất lượng nước luôn được đề cao lên hàng đầu. Nước tinh khiết giúp điều chỉnh thân nhiệt cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất thải, tiêu hóa thức ăn, bôi trơn các khớp và đóng vai trò thiết yếu trong các phản ứng của tế bào…

61637107 349285249302706 5628186051609624576 o

Bạn cần sử dụng nước có độ tinh khiết cao, tránh lẫn các tạp chất có hại cho sức khỏe. Swater là đại lý cung cấp nước chất lượng, đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng và tinh khiết nhất.

Để đặt nước Vĩnh Hảo, gọi ngay (028) 6654 9167 hoặc hotline 090 285 1906. Swater – Mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ nước uống có chất lượng.

Theo pureitwater.com

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!