Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt nhất ?

Nước là một phần không thể thiếu của cuộc sống, giúp nuôi dưỡng cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Chỉ cần 2 – 3 ngày không uống nước, cơ thể bạn đã bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc bổ sung nước uống đều đặn và đúng cách là rất tốt cho cơ thể. Vậy nên uống nước vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày là khi nào?

Mặc dù bạn có thể uống bất kỳ khi nào cơ thể cần nhưng những thời điểm này là những lúc cơ thể cần nước để thực hiện các hoạt động sống trong cơ thể. Nếu bạn nắm rõ thời điểm đó để bổ sung nước thì khả năng hoạt động của cơ thể mình sẽ tăng cao hơn, giúp sức khỏe luôn tốt và đặc biệt là làn da luôn căng mịn.

Uống nước sau khi thức dậy: 6h – 7h

Thời điểm này rất cần thiết để uống ngay 1 ly nước vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn cần nước nhằm giúp cho gan và thận lọc sạch cơ thể của bạn hơn.

Nếu có thể hãy cho thêm 1 ít mật ong và vài giọt chanh vào để hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là với các bạn đang giảm cân, nó sẽ giúp giảm mỡ tốt hơn đấy. Sau đó nửa tiếng thì hãy ăn sáng nhé.

Uống nước vào lúc 8h – 9h 

Sau khi ăn sáng, hãy uống một cốc nước để có thể bắt đầu một ngày làm việc thật tràn trề năng lượng.

Ly tiếp theo lúc 11h – 12h 

Mặc dù ngồi làm việc với máy lạnh khiến cho bạn không cảm thấy khát, nhưng cũng nên uống 1 ly nước vào thời điểm này để bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da không bị khô.

Những người làm việc môi trường bên ngoài có khả năng mất nước cao hơn nên uống một cốc nước vào lúc này để duy trì được năng lượng và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt nhất?
Bổ sung nước cho cơ thể để làn da không bị khô

Đầu giờ chiều 13h – 14h 

Sau khi ăn trưa và ngủ dậy, hãy uống ngay 1 ly nước để cơ thể tỉnh táo hơn sau khi thức dậy, sẵn sàng cho buổi chiều năng suất hơn.

Uống 1 ly nước lúc 15h – 16h 

Giải tỏa cơn buồn ngủ, giúp cơ thể tỉnh táo và sảng khoái hơn, tăng cường sự tập trung trong công việc.

Giờ tan ca: 17h – 18h 

Uống 1 ly nước sau khi hết giờ hành chính làm xua tan bớt sự mệt mỏi của một ngày làm việc và giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối. Đây là một mẹo đơn giản dễ thực hiện cho những bạn muốn giảm cân.

Vào lúc 19h – 20h

Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp.

Thời điểm chuẩn bị đi ngủ: 22h

Uống trước khi đi ngủ 30 phút giúp bạn ngủ ngon hơn, chống đột quỵ khi ngủ và tốt cho não bộ của bạn. 

Người chơi thể thao nên uống nước như thế nào
Thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!