Phòng bệnh cho trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa

Phong benh cho tre nho trong thoi tiet giao mua

Hằng năm, cứ đến giai đoạn chuyển mùa thu – đông thì các bậc cha mẹ bắt đầu lo lắng về sức khỏe của con trẻ. Sự thay đổi thời tiết nhanh chóng góp phần tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển mà trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Vậy làm sao để phòng bệnh cho trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa?

Bảo đảm thức ăn và nước uống của con là sạch

Xung quanh bé có muôn vàn vi khuẩn nên việc giữ vệ sinh thực phẩm cho con là vô cùng quan trọng. Cha mẹ cần cung cấp cho con chế độ dinh dưỡng đủ chất, giàu vitamin, chất xơ từ những nguồn thực phẩm đáng tin cậy và được chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cho trẻ uống nước đầy đủ giúp việc trao đổi chất tốt hơn, các cơ quan chức năng trong cơ thể vận hành và chuyển hóa tốt hơn giúp nâng cao sức đề kháng. Chất lượng nguồn nước uống phải được chú trọng vì cơ thể trẻ rất non nớt cần được bảo vệ bởi nguồn nước lọc sạch tinh khiết, an toàn.

RPzIG5iNm0TF Sxv7DzG g1jgBBz2vN42077HFk5CNXClpbredGRURMOVAi2UHdKbID9xVXOPer E 8qM4dANk5Ifl4bxkIB3

Cho trẻ uống nước đầy đủ giúp việc trao đổi chất tốt hơn

Luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ

Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách ngoài việc ngừa sâu răng thì một tác dụng rất quan trọng mà ít được nhắc đến là giúp trẻ giảm việc nhiễm khuẩn hô hấp trên rất hiệu quả. Vê sinh thân thể cũng như thói quen rửa tay hàng ngày đúng cách (dùng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh) giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm bệnh từ môi trường. Cha mẹ nên lau dọn và vệ sinh thường xuyên góc vui chơi và đồ chơi cho trẻ.

Luôn giữ ấm cho cơ thể bé

Vì thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường nên cha mẹ cần chú ý trang phục của trẻ, luôn giữ ấm và tắm sớm cho trẻ để hạn chế tối đa không khí lạnh có thể thâm nhập vào cơ thể bé, những vùng nhất định phải giữ ấm là đầu, ngực, cổ của bé. Khẩu trang là một vật dụng hữu ích vừa giữ ấm cho cơ thể bé vừa có thể bảo vệ bé khỏi bụi bẩn bên ngoài.

Sử dụng thuốc hợp lý

Trường hợp trẻ nhiễm bệnh, lưu ý quan trọng là bạn tuyệt đối không được tự tiêm hay tự mua thuốc tây cho con mà không có sự chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Cứ mỗi năm vacxin cúm sẽ được làm mới một lần, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu và dự đoán chủng virus nào khả năng lan rộng trong mùa cúm sắp tới để tạo ra vacxin phù hợp. Mỗi loại vacxin có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại ít nhất 3 – 4 chủng virus cúm khác nhau. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được loại vacxin nào là phù hợp nhất cho con.

On 3AS2dgZHcdKD18Vx Y9RRa6RxiJ59qob14yFW1C7IaaU8eCi8kVrlm1Pyb6qrcaa7L0n33Mq00dZmXfC4ipU Nw19zumwXc fdxsY XG

Tuyệt đối không được tự tiêm hay tự mua thuốc tây cho con

Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp cha mẹ có thể phòng ngừa bệnh cho trẻ tốt hơn trong thời tiết giao mùa. Tuy nhiên, để những mẹo này thật sự hiệu quả bố mẹ nên tập thành thói quen trong sinh hoạt thường ngày cho bé lưu ý nhất là việc giữ vệ sinh cá nhân và việc bổ sung dinh dưỡng, uống nước tinh khiết an toàn cho cơ thể khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!