Uống nước như thế nào là khoa học và đúng cách?

photo 1 15902181671621489914634

Mọi người đều cần uống nước và uống nước hằng ngày. Chắc bạn đã từng nghĩ, việc uống nước là rất cơ bản và đơn giản mà từ bé xíu con người đã phải thành thạo. Tuy nhiên, uống nước không đơn giản như vậy.

Theo tài liệu hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Y khoa Mayo Clinic (Hoa Kỳ), uống nước cũng phải biết cách uống hợp lý và theo thời gian biểu.

photo 1 15902181671621489914634

Thời gian biểu uống nước tham khảo

  • 6h – 7h: Sau một đêm dài, cơ thể bạn thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống 250ml (1 cốc) ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, để nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.
  • 8 – 9h: Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho bạn không ít căng thẳng và làm cơ thể bạn mất nước. Uống một cốc nước khi bạn đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.
  • 11h: Sau vài giờ làm việc, hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.
  • 13h: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.
  • 15h – 16h: Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người sẽ cảm giác uể oải. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.
  • 17h: Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.
  • 22h: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

Một người uống bao nhiêu nước mỗi ngày

Hầu hết mọi người đều biết nên uống khoảng 8 cốc nước (tương đương 2 lít) mỗi ngày, lượng nước cung cấp cho cơ thể đủ độ ẩm, làm sạch ruột và dạ dày cũng như giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, đó chỉ là khuyến nghị chung, còn lượng nước thực tế một người cần uống phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cân nặng, cường độ vận động, môi trường làm việc, và chắc chắn khí hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu nước của cơ thể.

Vào những ngày nóng mà bạn phải ra ngoài, thì bạn nên uống nhiều nước hơn để bù cho lượng nước mất do mồ hôi toát ra. Việc này không chỉ giúp bạn đỡ mất nước mà còn phòng tránh các bệnh do nắng nóng gây ra. Nếu bạn ngồi trong phòng điều hòa cả ngày, cả cơ thể bạn và da bạn đều bị tác động của sự mất nước, bạn cần uống nhiều hơn.

Bí quyết uống nước: “Uống từng ngụm nhỏ”

Việc uống nước thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Không nên chỉ uống nước khi thấy khát, và cũng đừng uống ừng ực cho đã khát. Cách tốt nhất để uống nước là uống từng ngụm nhỏ hoặc vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ. Một điều hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra là khi bạn uống quá nhiều nước. Khi thận không thể bài tiết hết lượng nước thừa, điện giải (chất khoáng) trong máu bị pha loãng, gây nên tình trạng hạ natri máu.

61637107 349285249302706 5628186051609624576 o

Uống loại nước nào để giữ gìn sức khỏe

Hiện nay, Swater là đại lý cung cấp nước chất lượng, đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng và tinh khiết nhất.

Để đặt nước Vĩnh Hảo, gọi ngay (028) 6654 9167 hoặc hotline 090 285 1906.

Swater – Mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ nước uống có chất lượng.

Theo giaoduc.net.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!