Uống nước có tác dụng gì? (phần 2)

Uống nước giúp hỗ trợ đào thải chất độc

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ nhận được những báo cáo nghiên cứu khác nhau về lợi ích của nước đối với sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên, uống nước như thế nào còn tùy theo thể trạng, thói quen sinh hoạt của mỗi cá nhân mà sẽ sai khác và gây lúng túng cho nhiều bạn. Swater nhận thấy điều đó nên sẽ cùng bạn tìm hiểu những tác dụng của việc uống nước qua bài viết dưới đây nhé.

Nước hỗ trợ não, tủy sống và các mô nhạy cảm hoạt động bình thường

Mất nước có nguy cơ tác động tới một số cấu trúc và khả năng của não bộ. Nước cũng tham dự vào quá trình tạo ra các hormone và chất dẫn truyền thần kinh. Vì lẽ đó, mất nước, nhất là mất nước kéo dài có thể dẫn tới thay đổi tư duy và ảnh hưởng lớn khả năng suy luận, nhận thức của não bộ.

Nước hỗ trợ não, tủy sống và các mô tế bào
Nhờ có nước, não, mô và tủy sống hoạt động được trơn tru

Nước hỗ trợ hệ bài tiết, đào thải các chất thải và phòng tránh táo bón

Đối với những người bị táo bón, việc bổ sung nước, kể cả nước có gas cũng có thể hỗ trợ tăng cường nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón.

Tiêu thụ đủ nước mỗi ngày sẽ giúp đào thải những chất dư thừa có hại từ cơ thể thông qua hệ thống bài tiết. Mồ hôi hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ thân thể khi tập thể dục hay khi đang ở nhiệt độ cao. Đồng thời, thân thể cần nước nhằm bổ sung lượng nước đã mất qua cơ chế của hệ bài tiết.

Bổ sung đầy đủ chất xơ nhất thiết mỗi ngày không phải là cách duy nhất để phòng tránh táo bón. Điều quan trọng là người bị bệnh phải duy trì nhu động ruột khỏe mạnh và liên tiếp. Sử dụng nước nhiều là một trong một số cách tốt nhất có khả năng gia tăng nhu động ruột.

Bổ sung nước cũng giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn chặn táo bón và một số vấn đề tiêu hóa liên quan. Đồng thời, uống nhiều nước cũng giúp thận hoạt động tốt hơn và ngăn chặn sỏi thận.

Uống nước giúp hỗ trợ đào thải chất độc
Uống nước giúp hỗ trợ đào thải chất độc

Nước tạo chất nhầy và nước bọt

Nước miếng có thể giúp cho thân thể tiêu hóa thức ăn và giữ ẩm cho đường miệng, cho cả mắt và mũi. Việc duy trì lượng chất nhầy sẽ giúp phòng ngừa ma sát và tránh một số tổn thương liên quan. Sử dụng đủ nước cũng sẽ giúp chúng ta có đường khoang miệng sạch và thoáng. Bên cạnh đó, tiêu thụ nhiều nước (không đường) sẽ hạn chế nguy cơ sâu răng.

Nước bổ sung chất nhầy cho tuyến nước bọt
Nước sẽ cung cấp lượng chất nhầy bổ sung cho tuyến bọt

Sử dụng nước nhiều ngăn ngừa tình trạng mất nước tổng thể

Mất nước là hậu quả của việc cơ thể không nhận được đủ lượng nước cần thiết hàng ngày, có khả năng cao gây ra các rủi ro đến sức khỏe của chúng ta.

Uống nước tương trợ gia tăng sức khỏe tổng thể

Nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ nước kịp thời có khả năng gây nên những hậu quả như:

  • Tế bào não bị sưng
  • Thận yếu
  • Cơ thể bị co giật

Bởi vậy, bạn nên đảm bảo tiêu thụ đủ lượng nước mỗi ngày nhằm bù đắp lượng nước bị mất đi khi đổ mồ hôi, bài tiết và các hoạt động của ruột.

Để ngăn ngừa bệnh cho cơ thể, hãy uống đủ nước

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!