5 Nhóm người không nên uống quá nhiều nước

5 Nhom nguoi khong nen uong qua nhieu nuoc

75% cơ thể con người là nước, 85% mô não là nước. Vì vậy, không ngoa khi nói vui rằng con người được tạo nên từ nước. Hiện nay các nhà dinh dưỡng học đã phát hiện ra giá trị dinh dưỡng của nước thực sự không thua kém thức ăn. Uống đủ nước là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên, 5 nhóm người sau đây không nên uống quá nhiều nước.

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng

Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời có thể không uống nước. Tuy nhiên, khi trẻ bị bệnh dẫn đến bú rất ít sữa, hay ra mồ hôi quá nhiều, thường xuyên bị nôn trớ và tiêu chảy… bạn có thể hỏi bác sĩ xem có cần thiết uống một ít nước không. Hãy cẩn thận, vì thận của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, không nên cho trẻ sơ sinh vài tháng tuổi uống quá nhiều nước trong một lần, hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ.

N

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không cần uống nước

Người có vấn đề tim mạch

Uống quá nhiều nước sẽ làm tăng thể tích máu của cơ thể kéo theo tăng tải trọng lên tim và mạch máu. Đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch thì uống nhiều nước sẽ tăng nguy cơ bị suy tim, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Người bị bệnh gan

Nếu đang bị các bệnh về gan bạn cũng cần chú ý đến lượng nước uống mỗi ngày. Khi hấp thụ quá nhiều nước sẽ khiến cho bụng tích tụ nhiều dịch gây ra tình trạng tuần hoàn dịch bị rối loạn.

E9l8cQYyy1jb6iMNpvBJzwUYzVD51brMZaGqEo2D3lDhTt9Aw9qgJlH96ucQRDVTVO UJhDpRBic43Q6jxbN WnqrJCeVyrsNyq1ST9jTRefzqpX1mw D7N500DkvzhBsvD AbI9

Người bị bệnh về gan cần chú ý lượng nước uống mỗi ngày

Người có đường huyết cao

Uống nước nhiều không giúp làm hạ thấp chỉ số đường huyết. Ngược lại, thói quen này còn tạo thêm gánh nặng cho cơ thể và gây ra tình trạng phù nề.

Người bị rối loạn chức năng thận

Những người bị rối loạn chức năng thận, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng chứng thiểu niệu (lượng nước tiểu trong 24 giờ giảm), phù nề… nên kiểm soát lượng nước uống trong ngày. Bạn nên tham khảo lượng nước tiểu của ngày hôm trước và tình trạng phù nề để xác định lượng nước mình uống vào ngày hôm sau. Nếu lượng nước tiểu ngày hôm trước tương đối ít, thì việc uống nước vào ngày hôm sau sẽ có một số hạn chế, bạn có thể làm theo lời khuyên của bác sĩ.

dMRaphnaFZs H 1X42 i46 HdmF zE1h9Svrff9hD0QwD mo5aUAgqx6wLm6ak9EgOsM6V0sQCE5DzAbNNOkyGB8lfFFs 7SrI9vKIcl0u6vkYawMLMnWfre09gPWwvYoeiowYo5

Người bị rối loạn chức năng thận không nên uống quá nhiều nước

Tóm lại, không phải ai cũng thích hợp với công thức “tám cốc nước mỗi ngày”. Mỗi người cần đánh giá dựa trên nhu cầu và sức khỏe cá nhân rồi điều chỉnh theo tình hình thực tế.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!