Uống nước đóng chai hết hạn có nguy hiểm không?

Uong nuoc dong chai het han co nguy hiem khong

Nước uống đóng chai dù không có hóa chất nhưng vẫn có hạn sử dụng. Bạn đang nghĩ hạn sử dụng được in trên chai là dành cho nước? Thực tế không phải như vậy, hạn sử dụng mà bạn nhìn thấy chính là hạn sử dụng dành cho chai nhựa.

Chai nhựa chứa nước hết hạn nguy hiểm như thế nào?

Chai nhựa chứa nước và thức uống phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu được làm từ nhựa PET và các loại bình giữ mát được sản xuất từ nhựa HDPE.

Các loại nhựa này “sẽ rò rỉ” vào trong thức uống khi chúng hết hạn; đặc biệt là khi tiếp xúc với sức nóng trong đó có ánh nắng mặt trời, khi đặt trong xe hơi nóng hay trong các xe tải chở hàng hóa” – theo chuyên gia sức khỏe Amy Leigh Mercee (New York).

Điều này có nghĩa là các độc tố trong nhựa khi hết hạn sẽ đi vào trong nước; không chỉ ảnh hưởng đến vị của nước, thức uống mà còn có thể tác động xấu đến sức khỏe. Chúng gây gián đoạn hoạt động bình thường của hệ nội tiết, gây ra các bất ổn về khả năng sinh sản, ung thư, các bất ổn về thần kinh và gây hại cho hệ miễn dịch.

Uong nuoc dong chai het han co nguy hiem khong

Các độc tố trong nhựa khi hết hạn sẽ đi vào trong nước

Thời hạn sử dụng của nước đóng chai thông thường là 2 năm.

Cần uống nước đóng chai trong một khoảng thời gian hợp lý sau khi mua, không để nước lâu ở nơi có sức nóng hay đặt quá gần các hóa chất dùng trong nhà và giữ trong tủ lạnh ngay khi được mở nắp thì nước uống vẫn an toàn.

Uong nuoc dong chai het han co nguy hiem khong

Hạn sử dụng nước đóng chai thường là 2 năm

Sử dụng nước uống đóng chai hết hạn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta cần kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng trên chai trước khi dùng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!