14 Lý do nên uống nước trước khi đi ngủ (phần 1)

14 Ly do nen uong nuoc truoc khi di ngu phan 1

Nước luôn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Uống nước suốt cả ngày giúp cung cấp năng lượng duy trì hoạt động cho cơ thể. Nhưng uống nước trước khi đi ngủ thì sao? Có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

Giảm cân

Nước lọc vốn không có chứa calo nên khi uống một ly nước vào buổi tối bạn sẽ có cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn vặt. Từ đó tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể tăng lên sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

UPTpJJyQAiE3YKt lKlpyZGFN GaPdt1KJjQNqDqwQHVZ6A93ThQxn12L23jwWmR8b1K99ijuhqtOc6AiUWUJ euRc7gwDr9UuaubHxMbLHJ7MEiq1r a4QDgBZ vfgguEuMk9Gl=s0

Uống nước trước khi đi ngủ giúp giảm cảm giác thèm ăn

Thở dễ dàng hơn

Khi bị mất nước, đường thở sẽ co lại trở nên hẹp hơn, dẫn đến khó thở. Uống một ly nước trước khi ngủ để giữ cho hệ hô hấp đủ nước và giãn ra.

Thanh lọc tự nhiên

Uống nước ấm trước khi đi ngủ giúp tăng lưu thông máu, cơ thể có khả năng phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi. Đổ mồ hôi khiến cơ thể mất đi một ít nước trong khi ngủ nhưng cũng loại bỏ muối, độc tố dư thừa và làm sạch tế bào da.

Nước ấm cũng giúp cơ thể duy trì đủ lượng nước suốt đêm và loại bỏ độc tố ra ngoài. Cách này còn có thể giảm đau hoặc co thắt dạ dày.

Kpsw0zgsn8OlV38tbk8YISf3oS pwOs3R0Ahpo2nE4JBmrFkkAH4VaNo4IUsCRa d

Uống nước trước khi đi ngủ giúp loại bỏ độc tố

Cải thiện tâm trạng

Cảm xúc của con người dễ bị ảnh hưởng nếu cơ thể mất nước, có thể thành căng thẳng áp lực khiến giấc ngủ khó và không thể ngủ sâu. Khi bạn uống nước ấm bạn sẽ loại bỏ được nhiều tư duy tiêu cực ra khỏi suy nghĩ khiến cơ thể bớt phải chịu áp lực mệt mỏi.

Giữ cơ thể đủ nước

Khi ngủ, cơ thể không tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào, phần nước tiêu thụ sẽ giúp đáp ứng hydrat hóa cho cơ thể cả đêm. Vì vậy, uống nước trước khi ngủ giữ cho cơ thể ngậm nước, giúp duy trì mức độ hydrat hóa trong cơ thể.

Q5YAowO54kKAWAAggeD p32TymiKVndlw 4iQE5QeaoqqM0eTjfEiXshBYbRsx5 y5WoYXmgqBT97WxTquxIc2rjvDrU0T wNn2OxcE70cVSVE6gd HCYgQjpom1jQGvydQQujIK=s0

Uống nước giúp cơ thể giữ đủ nước

Cho giấc ngủ ngon hơn

Vào ban đêm các hoạt động thể chất sẽ tạm dừng, uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể cân bằng các vitamin, khoáng chất, duy trì mức độ hydrat hóa; giúp hệ cơ bắp và xương khớp hoàn toàn thư giãn, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc.

Kiểm soát nhiệt độ tốt hơn

Nước uống giúp giữ nhiệt độ của cơ thể ở mức bình thường. Một ly nước sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng nhiệt độ, tránh việc cơ thể quá nóng hay quá lạnh, hạn chế hiện tượng trằn trọc khó ngủ.

Uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể cân bằng nhiệt độ

Trên đây là phần 1 lợi ích của uống nước trước khi đi ngủ. Hãy nhớ uống nước trước khi đi ngủ để có một cơ thể thật khỏe mạnh và sức khỏe thật tốt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!