GIÁ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CHẤT LƯỢNG, UY TIN NHẤT 2023

gia may loc nuoc ion kiem tn

Ngày nay, trước sự phát triển của xã hội và kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe trở nên quan trọng và được nhiều người quan tâm. Trong đó, nhiều hộ gia đình có xu hướng sử dụng máy lọc nước nhằm cung cấp nguồn nước sạch để gia đình và người thân sử dụng. Và máy lọc nước ion kiềm là dòng máy được nhiều người tin dùng. 

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Cấu tạo và nguyên lý? Công dụng của máy lọc nước ion kiềm như thế nào? Hãy tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết này nhé! 

1. Máy lọc nước ion kiềm là gì? 

Giá máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi máy điện giải ion hóa nước, máy ion hóa nước,.. Với cơ chế hoạt động là điện phân hóa nước, thiết bị tách nước thành 2 dòng là nước ion axit và nước ion kiềm, đồng thời cũng làm tăng độ pH có trong nước so với các loại máy lọc nước thông thường khác trên thị trường hiện nay. 

2. Cách thức hoạt động của máy lọc nước ion kiềm 

gia may loc nuoc ion kiem 2
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm
 • Nước đầu vào sẽ đi qua các lõi lọc thô nhằm lọc các chất cặn bã, tạp chất hữu cơ, mùi hôi, chất rắn hòa tan,… 
 • Sau đó, nước đi qua màn lọc tinh thể để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước nhỏ còn sót lại. Tuy nhiên, vì màng lọc thường có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ nên sẽ vô tình lọc đi những khoáng chất có lợi cho sức khỏe do đó, sau khi lọc nước sẽ bù vào các khoáng chất như canxi, sắt,… có lợi cho sức khỏe. 
 • Tiếp theo, nước sẽ được trải qua quá trình điện phân. Dưới cường độ điện trường cao trên bề mặt các lớp điện cực, các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ thành các phân tử H+ (Hidrogen) và OH- (Hydroxide). Các phân tử Hydrogen sẽ được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Quá trình sẽ làm nước trở về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn. 
 • Cuối cùng, nước sẽ được đưa qua các lõi nâng cấp giúp chống nhiễm vi khuẩn trước khi được sử dụng. 

3. Tác dụng của máy lọc nước ion kiềm 

Những lợi ích của máy lọc nước ion kiềm 
Những lợi ích của máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe tương ứng với từng mức pH. 

 • Đối với nước ion kiềm có độ pH từ trong 3 khoảng 8.5 – 9.0 – 9.0: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa và đưa cơ thể hoàn nguyên như lúc đầu. Ngoài ra, giàu vi khoáng tự nhiên có lợi bổ sung cho cơ thể như canxi, kali,… Đồng thời, phân tử nước siêu nhỏ gấp 5 lần so với với phân tử nước thông thường giúp bổ sung nước nhanh chóng, thải độc tế bào. 
 • Đối với nước ion kiềm mạnh có độ pH lớn hơn 10 (không dùng để uổng): giúp rửa rau sạch hơn, loại bỏ nhanh và hoàn toàn các loại chất độc hại có trên vỏ, giúp giảm vị chát, rau củ tươi xanh hơn, ngọt và giòn hơn. Đặc biệt, nước ion kiềm có độ pH lớn hơn 11 loại bỏ được các chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực phẩm có trên bao bì của sản phẩm. 
 • Đối với độ pH thấp khoảng 2.5, nước sẽ có tính axit cực mạnh, vì thế bạn có thể sử dụng loại nước này để rửa các vật dụng nhà bếp, toilet hoặc lau sàn sàn nhà. Với mức pH trung tính xấp xỉ 7, phụ huynh có thể dùng để pha sữa bột cho trẻ hoặc dùng để uống uống các loại thuốc tây. 

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một vài lý do khiến cho việc sử dụng dòng máy này không mang đến các lợi ích. Cụ thể: 

 • Chất lượng nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sử dụng thiết bị kiểm tra chất lượng nguồn nước không được đảm bảo. 
 • Tấm điện cực chất lượng kém có tuổi thọ thấp, dễ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điện phân và chất lượng nguồn nước đầu ra có thể bị nhiễm kim loại và tạo ra độ pH không ổn định. 
 • Người dùng tự ý lắp đặt hoặc các đơn vị bán hàng không có đội ngũ chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực nước ion kiềm tư vấn và khảo sát nguồn nước giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp. 
 • Máy lọc nước nước ion kiềm điện giải không đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế đảm bảo sự an toàn của sức khỏe. Trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước ion kiềm nhưng không phải thiết bị nào cũng đạt chuẩn y tế và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khách hàng không cảm thấy tác dụng của máy lọc nước. 

4. Giá máy lọc nước ion kiềm

Giá máy lọc nước ion kiềm cao hơn rất nhiều so với máy lọc nước thông thường bởi tính ứng dụng cao vào cuộc sống hàng ngày và mang lại lợi ích cho sức khỏe. 

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm có giá dao động thấp nhất khoảng 25 triệu đến 100 triệu tùy thuộc vào hãng model sẽ có mức giá khác nhau tuy nhiên mức phổ biến sẽ có giá dao động từ 50 – 60 triệu đồng/máy. Cùng điểm qua giá máy lọc nước ion kiềm chất lượng trên thị trường như: 

4.1. Giá máy lọc nước ion kiềm panasonic TK-AS45:

Giá máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm panasonic TK-AS45

Máy lọc nước ion kiềm panasonic TK-AS45 với mức giá khoảng 30 triệu đồng được tin dùng bởi khả năng tạo nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng. Đáp ứng nhu cầu cung cấp nước uống ion kiềm tốt cho sức khỏe, nước pha sữa, nước nấu ăn,…

4.2. Giá máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 Home

giá máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 Home có mức giá từ 30 đến 40 triệu đồng. Dòng máy với ưu điểm vượt trội tạo nồng độ Hydro cao còn mang đến 8 loại với dải pH rộng từ 3.0 – 10.5. Đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 Home được trang bị tính năng hướng dẫn bằng giọng nói tiếng Việt. 

4.3. Giá máy lọc nước ion kiềm Ion Farms Alpha-1500

Giá máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm Ion Farms Alpha-1500

Máy lọc nước ion kiềm Ion Farms Alpha-1500 có giá từ 40 đến 50 triệu đồng, cung cấp nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, nước nấu ăn, pha chế, nước pha sữa, làm đẹp,… phù hợp với những gia đình đông thành viên và thích hợp với nhiều không gian khác nhau. 

Bài viết trên vừa chia sẻ những thông tin chi tiết của máy lọc nước ion kiềm cũng như giá máy lọc lọc nước ion kiềm chất lượng. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình dòng máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!