Uống nước giảm cân hiệu quả có đúng hay không?

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Ngoài ra, nước còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nữa bạn có biết không? Hãy cùng xem nước giúp bạn giảm cân như thế nào nhé.

Uống nước giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn 

Uống nước đều đặn làm cảm giác thèm ăn giảm dần dần và mất hẳn, điều đó giúp bạn ăn ít hơn trước. Mỗi khi cảm thấy thèm ăn, hãy uống một ngụm nước. Đôi khi, cơ thể không phân biệt giữa đói và khát. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói và muốn ăn nhẹ, trước tiên hãy uống một ly nước. Thực tế, có thể bạn đang khát và ly nước sẽ khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn tiêu thụ thêm lượng calo.

uong nuoc giam can 2

Uống nước giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn

Nước giúp bạn tiêu thụ ít calo 

Đồng nghĩa với việc giảm cảm giác thèm ăn, trước bữa ăn nên uống 1 cốc nước sẽ giúp bạn trong việc giảm cân rất nhiều đấy. Điều này làm cho dạ dày của bạn bị đánh lừa, giúp bạn ăn mau no và có xu hướng ăn ít hơn bình thường. 

Một khảo sát đã chỉ ra được rằng , những người uống nước trước bữa ăn đã ăn ít hơn 75 calo trong mỗi bữa ăn. Đến đây, bạn sẽ thấy con số này rất là ít so với quá trình giảm cân đúng không? Nhưng thử xem nào, 75 x 365 (ngày trong năm) có nghĩa là giảm 27.375 calo trong một năm, tương ứng với việc bạn đã giảm khoảng 4 kg trong khi bạn không cần phải nỗ lực gì nhiều đấy.

Uống nước giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Gan đóng vai trò trung tâm trong việc tích trữ và chuyển hóa các chất béo, vì vậy nếu bạn muốn giảm cân hãy uống nhiều nước để gan đào thải chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng rất quan trọng khi giúp thận hoạt động liền mạch và giảm nguy cơ xuất hiện sỏi thận. Hơn thế nữa, nước còn giúp ngăn ngừa táo bón.

Trong một nghiên cứu, có 48 người trung niên thừa cân và béo phì áp dụng chế độ ăn ít calo. Một số người trong số họ được yêu cầu uống khoảng 500 ml nước trước mỗi ba bữa ăn hằng ngày. Vào cuối ba tháng, những người uống thêm nước, đã giảm khoảng 2kg so với những người không uống nước.

tieu hoa thuc an 1

Uống nước giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Uống nước giúp giảm mỡ trong cơ thể

Khi thiếu hụt nước, cơ thể hoàn toàn không thể trao đổi lượng mỡ thừa hay carbs tích tụ thành năng lượng hiệu quả được. Quá trình trao đổi chất béo được gọi là lipolysis. Bước đầu tiên của quá trình này là hydrolysis, xảy ra khi các phân tử nước tương tác với triglycerides (chất béo), để tạo ra glycerol và các axit béo. Uống đủ nước sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể cực kì hiệu quả

uong nuoc giam can 1 1

Uống nước giúp giảm mỡ trong cơ thể

Không ngờ chỉ với việc uống nước mà đã đem lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe nói chung và việc giảm cân nói riêng rồi đúng không. Vậy thì sau khi đọc bài viết này hãy đứng dậy và uống cho mình một cốc nước ngay nào.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!