Những thông số ghi trên chai nước khoáng mà bạn nên biết

Những thông số ghi trên chai nước khoáng mà bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm mà nhu cầu về nước khoáng tăng cao. Để trở thành một khách hàng thông minh, khi mua nước khoáng không chỉ quan tâm về thương hiệu mà chúng ta còn cần phải quan tâm đến các thông số được in trên bao bì. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những thông số quan trọng ghi trên chai nước khoáng sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn nhé!

Nước khoáng là gì? 

Nước khoáng là loại nước tự nhiên được khai thác từ nguồn nước ngầm sâu dưới lòng đất, thường có thành phần khoáng chất và vi lượng đặc trưng. Nước khoáng đóng chai thường được cho là giàu khoáng chất và vi lượng cần thiết cho sức khỏe, bao gồm các chất như canxi, magie, kali, natri, và các khoáng chất khác. Nhiều loại nước khoáng cũng có pH kiềm, làm cho chúng được coi là có tính kiềm, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nước khoáng có thành phần các chất khoáng trong tự nhiên
Nước khoáng cung cấp nhiều dưỡng chất và vi lượng I Ảnh: Karofi.com

Nước khoáng mang đến rất nhiều lợi ích, thường được sử dụng như một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giúp hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân…Tuy nhiên nước khoáng cũng có một số nhược điểm nhất định như chứa các hàm lượng khoáng chất không phù hợp với một số người hay nước khoáng có lượng muối quá nhiều. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của bản thân bạn nên tìm hiểu cẩn thận trước khi uống hằng ngày.

Thông số trên chai nước khoáng là gì? 

Thông số trên chai nước khoáng là những thông tin cụ thể về thành phần, nguồn gốc, chất lượng và cách sử dụng của sản phẩm nước khoáng. Đây là các thông tin được in hoặc ghi trên bao bì của chai nước khoáng, cung cấp cho người dùng những chỉ số quan trọng nhằm hiểu rõ hơn về sản phẩm của nhà sản xuất. 

Thông số ghi trên chai nước khoáng là các thông tin về thành phần, chất lượng
Thông số trên nước khoáng là gì?  I Ảnh: Karofi.com

Tại sao cần quan tâm đến các thông số này ?

Thông số trên chai nước khoáng bao gồm thành phần dinh dưỡng, các chỉ số hóa học, chứng nhận và tiêu chuẩn, hạn sử dụng, cách sử dụng và thông tin nhà sản xuất, giúp đảm bảo tính an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Bạn có thể xem xét lượng chất khoáng, và các chỉ số khác để đánh giá xem chất lượng của sản phẩm có đáp ứng các yêu cầu của bản thân hay không. Việc hiểu biết rõ về các chỉ số cũng là cách tránh né những mặt hàng kém chất lượng, đạo nhái trên thị trường.

Thông số ghi trên chai nước khoáng cho biết về thành phần, chứng nhận, hạn sử dụng,...
Thông số trên nước khoáng giúp chọn lựa các sản phẩm an toàn  I Ảnh: Bách hóa XANH

Các thông tin về hạn sử dụng, địa chỉ nhà sản xuất, chứng nhận và tiêu chuẩn chất lượng có thể giúp bạn đảm bảo rằng nước khoáng đóng chai bạn đang sử dụng là sản phẩm được kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Bạn có thể so sánh các thông số giữa các sản phẩm khác nhau để tìm kiếm nước khoáng có thành phần, nguồn gốc và chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình. 

Những thông số ghi trên chai nước khoáng

Tùy thuộc nhà sản xuất, các chai nước khoáng sẽ có các thông số và cách trình bày bao bì khác nhau. Sau đây là những thông tin cơ bản mà các bạn có thể tìm hiểu về bao bì của chai nước khoáng:

Thông số ghi trên chai nước khoáng
Các thông số cơ bản trên chai nước khoáng I Ảnh: Karofi.com

Thành phần

Đa phần thành phần của nước khoáng sẽ là nước tinh khiết, một số thành phần khác có trong nước khoáng như: natri, kali, canxi, magie…nhằm bổ sung dưỡng chất và vi lượng cho người tiêu dùng. 

Nguồn gốc

Mỗi chai nước khoáng sẽ luôn in trên bao bì nguồn gốc của mình nhằm tạo độ tin cậy cho khách hàng. Thông tin này sẽ bao gồm chi tiết quy trình khai thác nguồn nước từ thủy cục cho đến hệ thống xử lý, lọc nước và tiệt trùng để đến tay khách hàng. 

Chứng nhận và tiêu chuẩn

Những chai nước khoáng khi sản xuất đều phải đảm bảo một số quy định nhất định. Các thông tin về chứng nhận, đăng ký, tiêu chuẩn chất lượng như tỉ lệ chlor, nitrat, nitrat…đều phải  được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận sản phẩm

Những chứng nhận và tiêu ghi trên chai nước khoáng
Nước khoáng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng  I Ảnh: Nước Uống Tinh Khiết LasKa

Hạn sử dụng

Thông thường nước sẽ không có hạn sử dụng, thế nhưng hạn sử dụng trên nhãn của chai nước khoáng chỉ định về thời gian sử dụng của nước khi đã được xử lý trong bình nhựa. Hạn sử dụng phổ biến nhất của các chai nước khoáng trên thị trường là 12 tháng kể từ ngày sản xuất. 

Hướng dẫn cách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng bao gồm cách mở chai nước, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản và một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm. 

Thông tin nhà sản xuất

Thông tin này bao gồm tên đơn vị sản xuất, địa chỉ, số điện thoại, website và thông tin liên hệ khác để tạo niềm tin cho những khách hàng có ý định mua và sử dụng nước khoáng. 

Phía trên là ý nghĩa của  những thông số ghi trên chai nước khoáng mà bạn thường sử dụng hằng ngày. Nhằm đảo bảo sự an toàn cho bản thân, đừng quên khi lựa chọn nước khoáng phải chú ý những thông số trên để tìm ra chai nước khoáng phù hợp cho mình bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!