Nước ion kiềm là gì? Có lợi cho sức khoẻ không?

Nước ion kiềm là gì

Nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước kiềm. Nhiều người chọn nước kiềm vì họ tin rằng nó tốt cho họ và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm. Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nước ion kiềm là gì
Nước ion kiềm là gì?

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước kiềm (hay nước kiềm) được xác định dựa trên độ pH của nước. Chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch và đánh giá xem dung dịch đó có tính axit hay kiềm. Nếu nồng độ của các ion hydro cao, dung dịch sẽ có tính axit. Một dung dịch có tính kiềm (bazo) nếu có nồng độ ion hydro thấp. 

Do đó, một dung dịch trở nên kiềm khi độ pH của nó vượt quá 7. Độ pH càng cao thì tính kiềm càng mạnh. Ngược lại, độ pH < 7 có nghĩa là dung dịch có tính axit. Ở pH = 7, nước được coi là trung tính. Độ pH của nước tinh khiết được lọc bằng công nghệ RO dao động từ 6,5 – 7.

Nước kiềm được xử lý bằng máy ion hóa làm tăng độ pH thông qua quá trình điện phân. Các nhà sản xuất máy lọc nước đã tạo ra nước kiềm bằng cách sử dụng thiết bị có quy trình điện phân để tách các thành phần axit và kiềm ra khỏi nguồn nước đầu vào. Sau đó, thiết bị này sẽ loại bỏ một số phân tử nước hoặc bổ sung thêm các electron để kiểm soát độ pH của nước theo ý muốn.

THành phần trong nước ion kiềm
Nước ion kiềm

2. Đặc tính cần có của nước ion kiềm

Có nhiều cách để tạo tính kiềm cho nước như: Sử dụng bột kiềm khô, bổ sung khoáng chất kiềm, thêm muối vào nước sạch để điện phân,… Nhưng nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước không sử dụng hóa chất phải đảm bảo 5 tính chất sau:

2.1. Tính kiềm cao (pH 8.5-9.5)

Nước ion kiềm có độ pH từ 8,5 đến 9,5, là nước có tính kiềm tự nhiên, dịu nhẹ với dạ dày, giống như rau xanh và vàng. Trên thị trường có một loại nước khoáng có đủ tiêu chuẩn này là nước khoáng ion-life. Với việc sử dụng thường xuyên, thức uống này giúp cơ thể chúng ta duy trì độ pH trong máu lý tưởng là 7,3-7,4. Đồng thời, nước điện giải ion kiềm trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất, đẩy lùi bệnh tật.

Đo pH của ion kiềm
Thang đo pH ion kiềm

2.2. Chứa nhiều hydro hoạt tính

Trong quá trình điện phân nước, các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ điện cực và tạo ra hydro hoạt tính (hydrogen). Hydro hoạt tính trong nước điện giải ion kiềm sẽ trung hòa các gốc tự do giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng, duy trì sắc đẹp.

2.3. Có cụm phân tử nước nhỏ mịn

Ngoài ra, đặc tính tuyệt vời của nước ion kiềm trong quá trình điện phân làm thay đổi cấu trúc các cụm phân tử trong nước uống kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với các cụm phân tử trong nước uống thông thường.

Cụ thể: cụm phân tử trong nước điện giải ion kiềm (5-6 Hz) và nước uống thông thường (10-12 Hz). Nhờ tích tụ nhỏ các phân tử nước siêu nhỏ, nước uống kiềm tính đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cải thiện tuần hoàn máu, giải độc nhanh chóng…

2.4. Có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú

Hàm lượng khoáng chất tự nhiên dồi dào là một trong những điểm khác biệt giúp tăng cường sức khỏe khi sử dụng nước điện giải ion kiềm thường xuyên. Một lít nước uống điện giải ion kiềm chứa khoảng 160-180 mg/lít các khoáng chất thiết yếu ở dạng ion dễ được cơ thể con người hấp thụ, đặc biệt tốt cho quá trình tăng trưởng và tạo xương rất phù hợp.

2.5. Có vị ngọt tự nhiên và dễ uống

Khác với nước khoáng thiên nhiên có hàm lượng khoáng trên 350 mg/lít có vị mặn, nước Life Ion được chiết xuất từ ​​nguồn nước ngầm quý hiếm chứa hàm lượng khoáng chất cân bằng, có vị ngọt tự nhiên rất dễ uống.

3. Nguồn gốc nước uống ion kiềm?

Nước điện giải ion kiềm là một phát minh vĩ đại của nền khoa học Nhật Bản cách đây 70 năm. Năm 1952, Tiến sĩ Suwa Machisue đã thành công trong việc sản xuất nước uống có tính kiềm tự nhiên bằng công nghệ ion hóa nước. Năm 1960, Nhật Bản đã thành lập nhóm bác sĩ và nhà khoa học chuyên nghiên cứu về loại nước ion kiềm này.

Năm 1966, Bộ Y tế và Phúc lợi Thông báo số 763 (ngày 8 tháng 10 năm 1965) đã phê duyệt thiết bị điện phân nước là một thiết bị y tế hợp pháp để tăng cường sức khỏe. Hội thảo khoa học về nước ion kiềm hiện nay được tổ chức hai năm một lần với mục đích trình bày những nghiên cứu mới về tính khả dụng sinh học và độ an toàn của nước chức năng.

Nguồn gốc nước ion kiềm từ Nhật Bản
Nước ion kiềm có nguồn gốc từ Nhật Bản

Tại Việt Nam, năm 2008, Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh tiên phong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ điện phân nước để sản xuất nước uống ion kiềm quy mô công nghiệp.

Và năm 2010, Hoàng Minh đã cho ra đời sản phẩm nước ion kiềm đầu tiên của Việt Nam với thương hiệu “Ion Life” dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu nước chức năng OSG của Đại học Tokyo.

4. Mua nước ion kiềm ở đâu

Hiện tại, bất kỳ người dân TP.HCM nào cũng có thể mua nước Ion Life tại Cửa hàng Swater – Gọi có ngay. Swater là nhà phân phối chính hãng nước ion kiềm đặc biệt về chất lượng, hàng chính hãng.

Nước Ion Life hiện được phát triển từ nguồn nước ngầm khan hiếm của Long An, với dây chuyền sản xuất tự động hóa, khép kín tích hợp công nghệ hiện đại bậc nhất của Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Mỹ.

Nước ion kiềm đến từ iON Life
Nước khoáng ion life

Nước tinh khiết Ion Life là nước ion kiềm với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không loại nước uống nào hiện nay có được, và được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng từ gia đình đến du lịch.

Lựa chọn Swater – Nước uống Phương Xuân Thuỷ, mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ nước uống có chất lượng. Với dịch vụ giao nước tận nơi và miễn phí giao hàng, cam kết giao hàng nhanh – không quá 120 phút hoặc giao theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy lựa chọn nước ion kiềm – Ion Life có lợi cho sức khoẻ cũng như lựa chọn Swater để trải nghiệm dịch vụ tốt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!