Bổ sung nước hiệu quả trong khi đạp xe đạp

bo sung nuoc hieu qua trong khi dap xe dap

Cơ thể con người bao gồm khoảng 60% là nước, không có gì ngạc nhiên khi bạn cần cung cấp đầy đủ chất lỏng để hoạt động tối ưu. Cho dù bạn đang tập luyện, thi đấu thể thao, cưỡi ngựa hay đua xe, nếu không giữ đủ nước thì sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình.

Theo dõi quá trình hydrat hóa

Cân nặng bản thân hàng ngày và, đặc biệt nếu bạn đã khá gầy, cân nặng đột ngột giảm đáng kể có thể cho thấy rằng bạn nên tăng lượng nước uống vào. Bạn cũng có thể theo dõi màu sắc của nước tiểu bằng các biểu đồ như sau.

Uống hàng ngày

Trước khi cân nhắc uống gì, khi nào và uống bao nhiêu khi đạp xe, hãy đảm bảo rằng bạn luôn được cung cấp đủ nước sẽ có nghĩa là việc duy trì mức độ hydrat hóa tối ưu khi đạp xe sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Theo dõi mức độ hydrat hóa của bạn bằng các kỹ thuật ở trên và cố gắng uống 2-3 lít chất lỏng mỗi ngày cho dù bạn có đi xe hay không. Nước ép trái cây và rau quả, đồ uống thể thao và nước lọc đều được tính vào mục tiêu này nhưng rượu, trà, cà phê và nước ngọt có đường thì không.

Bổ sung nước trước khi đạp xe đạp

Nếu bạn đã theo dõi và cập nhật lượng nước hàng ngày của mình, bạn không cần phải uống quá nhiều vào đêm trước hoặc những giờ trước khi đi xe. Nếu bạn uống quá nhiều với hy vọng bị mất nước, bạn sẽ chỉ thành công trong việc đảm bảo một “thời gian nghỉ ngơi thoải mái” sớm và nhiều. Trong hai giờ dẫn đến một chuyến đi dài, buổi tập luyện khắc nghiệt hoặc cuộc đua, hãy nhấm nháp 500-750ml thức uống thể thao đẳng trương để đảm bảo hydrat hóa tối ưu và cung cấp đầy đủ năng lượng dự trữ.

Bổ sung nước khi đạp xe

Cách tốt nhất để ước tính lượng chất lỏng bạn cần uống là tiến hành kiểm tra mồ hôi trong 60 phút. Đã uống đủ nước trong ngày, hãy cân mình trong tình trạng khỏa thân và ghi lại cân nặng của bạn. Hãy ra ngoài và đạp xe với cường độ thể thao hoặc đua xe bình thường của bạn trong 60 phút và không uống rượu trong suốt quá trình đi xe. Ngay khi về đến nhà, bạn hãy cởi bỏ, lấy khăn lau sạch mồ hôi trên da và cân lại. Sự khác biệt về hai trọng lượng tính bằng gam sẽ tương đương với tổng tổn thất chất lỏng tính bằng mililit. Rõ ràng là kết quả sẽ thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết và cường độ cưỡi ngựa và bạn có thể muốn thực hiện một số bài kiểm tra để có được một loạt các kết quả nhưng nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt. Hầu hết các tay đua sẽ thấy rằng họ thường sẽ mất 500-1000 ml mỗi giờ. Đặc biệt nếu bạn đang ở cuối phạm vi này, việc thử và thay thế tất cả có thể không thực tế hoặc không cần thiết nhưng bạn nên đặt mục tiêu tối thiểu là 75%.

Khi nào nên uống nước khi chạy xe đạp?

Điểm mấu chốt cần nhớ là đừng đợi đến khi khát mà hãy uống ít và thường xuyên ngay từ khi bắt đầu chuyến đi. Cố gắng uống 2 – 3 ngụm có kích thước tốt từ chai của bạn cứ sau 10 – 15 phút ngay từ khi bạn lăn ra. Cũng giống như ăn trên xe đạp, bạn không uống cho thời điểm đó, nhưng 10 – 20 dặm xuống đường. Đừng quên đồ uống phục hồi sức khỏe của bạn khi kết thúc một chuyến đi dài. Cho dù bạn đã cẩn thận với việc cung cấp nước cho mình như thế nào, đặc biệt là vào một ngày nắng nóng, bạn vẫn có thể bị mất nước và cũng như việc cung cấp protein và carbohydrate để khởi động quá trình hồi phục của bạn, chất lỏng và chất điện giải mà thức uống phục hồi cung cấp là điều cần thiết.

Nên uống từng chút nước và thường xuyên trong cả chuyến đi

(Theo www.vinmec.com)

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!